thi-truong-dat-nen-binh-duong

Bình Dương là tỉnh có tốc độ phát triển nhanh chóng mặt. Vì thế mà giá đất nền Bình Dương mỗi năm lại gia tăng giá trị. Cùng khám phá tiềm năng cũng như ưu, nhược điểm và kinh nghiệm đầu tư vào khu vực này tại bài viết sau đây.

Sau 24 năm tái lập, tỉnh Bình Dương đã vươn mình phát triển mạnh mẽ trở thành “thủ phủ” của khu công nghiệp, tiềm lực tài chính được nâng cao và đời sống người dân trong vùng dân ổn định và an tâm hơn. Chính nhờ vào tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh cùng nhiều chính sách ưu tiên mở rộng của chính quyền kéo theo nhu cầu về đất tăng lên đã làm cho thị trường bất động sản nói chung và thị trường đất nền Bình Dương nói riêng trở nên sôi động hơn.
Tại hội nghị lần thứ 20 mở rộng sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ tình Bình Dương lần thứ X, Bí thư tỉnh ủy Bình Dương cho biết: Tỉnh Bình Dương tiếp tục ưu tiên thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp công nghệ cao, dịch vụ chất lượng cao, logistics, các dịch vụ hỗ trợ phát triển khu công nghiệp, khu đô thị; khuyến khích đẩy mạnh hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
Nhìn chung tỉnh đã đầu tư phát triển hạ tầng cùng nhiều chính sách hỗ trợ kịp thời từ chính quyền giúp thị trường bất động sản và thị trường đất nền tăng thêm giá trị và tiềm năng để khai thác tiếp.

thi-truong-dat-nen-binh-duong
Thị trường đất nền Bình Dương

Giới thiệu về đất nền Bình Dương

Vị trí địa lý của Bình Dương

Bình Dương tiếp giáp với các tỉnh, thành phố có tiềm năng phát triển kinh tế.
Bình Dương là một trong khối “tam giác phát triển” gồm thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai. Tỉnh Bình Dương có vị trí địa lý thuận lợi cho hoạt động vận chuyển và trao đổi hàng hóa với trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận.
Phía đông tiếp giáp với tỉnh Đồng Nai – một tỉnh đông dân, mạnh về phát triển công nghiệp và năng động trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Phía nam giáp với thành phố Hồ Chí Minh – thành phố lớn đảm nhận vai trò đi đầu trong nền kinh tế của nước nhà.
Phía tây tỉnh tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh và một phần của thành phố Hồ Chí Minh. Tỉnh Tây Ninh – cửa ngõ nối giữa Nam Trung Bộ với đồng bằng sông Cửu Long; đồng thời còn giao thương với các nước Thái Lan, Campuchia.
Phía bắc tiếp giáp với tỉnh Bình Phước. Bình Phước nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vị trí địa lý thuận lợi giao thương với trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước là thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, Bình Phước còn đóng vai trò là nơi trung chuyển giữa vùng Nam Tây Nguyên và khu vực Đông Nam Bộ.
Bình Dương có vị trí thuận lợi tiếp giáp với thành phố lớn và các tỉnh lân cận là một cơ hội để phát triển kinh tế đồng thời cũng vừa là thách thức để đổi mới vận hành sao cho phù hợp với tình hình chung.Do đó tiềm năng về thương mại, xuất khẩu và du lịch của tỉnh Bình Dương là rất lớn, còn nhiều cơ hội để khai thác và phát triển.

Tiềm năng thiên nhiên

Bên cạnh việc phát triển tình hình kinh tế thì Bình Dương cũng là một tỉnh luôn tự hào về truyền thống lịch sử và bề dày về văn hóa đa dạng.
Tỉnh có 12 di tích lịch sử – văn hóa được công nhận cấp quốc gia và 44 di tích lịch sử – văn hóa được công nhận cấp tỉnh. Ngoài ra còn nhiều làng nghề thủ công vẫn được các thế hệ giữ gìn và lưu truyền như làng gốm sứ Lái Thiêu, Tân Phước Khánh, làng sơn mài Tương Bình Hiệp, làng mộc và chạm khắc gỗ Chánh Nghĩa, Phú Thọ,… đã cho ra những sản phẩm thủ công tinh xảo mang đậm dấu ấn văn hóa bản địa.
Tỉnh Bình Dương còn thu hút khách tham quan và du lịch thập phương bởi nhiều danh lam thắng cảnh và khu du lịch sinh thái, các lễ hội truyền thống như lễ hội chùa Bà Thiên Hậu ở thành phố Thủ Dầu Một, khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam văn hiến, khu du lịch Núi Cậu – lòng hồ Dầu Tiếng. Và không thể thiếu là du lịch miệt vườn đặc trưng với những khu vườn trái cây đa dạng các loại hoa quả măng cụt, sầu riêng như ở vườn trái cây Lái Thiêu,…

Thổ nhưỡng

Tỉnh Bình Dương có diện mạo về địa hình tương đối đa dạng
Thổ nhưỡng tại đây được chia thành các vùng: vùng đồi núi thấp, vùng địa hình bằng phẳng, vùng địa hình thung lũng và vùng địa hình núi. Do vậy mà đất đai ở đây rất đa dạng và phong phú: đất xám, đất đỏ vàng, đất phù sa, đất phèn, đất dốc tụ, đất sói mòn trơ sỏi đá.
Có thể thấy địa tầng đất ở Bình Dương khá vững chắc, vừa thích hợp canh tác nông nghiệp, trồng cây ăn quả đồng thời cũng phù hợp cho xây dựng công trình nhà ở và công trình xây dựng kiến trúc khác.

Thời tiết khí hậu

Nắng nóng, mưa nhiều, độ ẩm cao là chế độ khí hậu nhiệt đới gió mùa ổn định của Bình Dương nói riêng và khu vực miền Dông Nam Bộ nói chung.
Tại đây, khí hậu phân chia thành hai mùa là mùa khô và mùa mưa khá rõ rệt. Do điều kiện về tự nhiên khá ưu ái để tỉnh nhà có thể vừa phát triển nông nghiệp lại vừa đẩy mạnh phát triển công nghiệp.

Thực trạng phát triển kinh tế của tỉnh Bình Dương

Trong thông cáo báo chí 6 tháng đầu năm 2021của tỉnh Bình Dương, nhìn chung tình hình kinh tế – xã hội tương đối ổn định, hoạt động sản xuất công nghiệp và thương mại từng bước tăng trưởng trở lại.
Tình hình kinh tế trong thời điểm này được ghi nhận thông qua các con số trong báo cáo. Cụ thể là:
Tổng GRDP – sản phẩm trên địa bàn tỉnh tăng 7,23%.
Về sản xuất công nghiệp, nửa đầu năm 2021 ghi nhận có 644 doanh nghiệp công nghiệp mới đi vào hoạt động.
Về thu hút vốn đầu tư: Số lượng dự án cấp giấy chứng nhận đầu tư mới là 36 dự án, tuy có giảm 39% so với cùng kỳ nhưng với tổng số vốn đăng ký là vốn 439 triệu USD, tăng 40,2% so với cùng kỳ. Và có tới 14 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đăng ký là 779 triệu USD.
Dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng hoạt động xuất, nhập khẩu vẫn đạt mức tăng trưởng cao. Trong nửa năm 2021, cán cân thương mại hàng hóa xuất siêu 3,75 tỷ USD.
Đảng bộ và chính quyền tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo toàn bộ tỉnh thực hiện linh hoạt và thực hiện hiệu quả vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, bên cạnh đó vừa phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội.

Tiềm năng của đất nền Bình Dương

Là nơi tập trung các khu công nghiệp, có nhiều công ty và dân nhập cư ngày càng tăng về số lượng thì nhu cầu về đất tại Bình Dương cũng đang là lĩnh vực được nhiều người quan tâm. Chính vì vậy mà thị trường bất động sản nói chung và thị trường đất nền Bình Dương hiện nay có nhiều dự án nổi bật thu hút đầu tư lớn.
Tùy mục đích sử dụng thì đất nền được chia thành đất nền dự án, đất nền thổ cư và đất nền liền kề. Trong đó, nhiều chuyên gia nhận định các phân khúc biệt thự liền kề tại Bình Dương sẽ được nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu đầu tư hơn trong thời gian tới.
Tính đến năm 2020 phân khúc đất nền ở Bình Dương đã phê duyệt 114 dự án và có tới 45 dự án được triển khai thu về không ít lợi nhuận.
Với những thành quả đã đạt được trong hành trình hình thành và phát triển, Bình Dương luôn khẳng định được là một khu vực tụ hội nhiều tiềm năng bền vững. Và không dừng lại ở đó, nhiều dự án được lên kế hoạch và tiếp tục được triển khai. Dưới đây là một số dự án đất nền tiêu biểu tại Bình Dương đã, đang và sẽ là những thỏi nam châm thu hút đầu tư tại địa phương này.

Các dự án đất nền Bình Dương

Dự án đất nền The Sun

Địa chỉ: Tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương
Công ty TNHH MTV tư vấn đầu tư Đức Phát là chủ đầu tư dự án này
Dự án The Sun là dự án nằm trong tổng thể dự án Khu dân cư Đức Phát 3 (Dream City) với pháp lý dự án rõ ràng và được sở xây dựng cấp phép vào ngày 15/11/2019 và đang được mở bán với loại hình đất chia lô, triển khai trên tổng diện tích 24.995,1m2.
Dự án này dự kiếm có 265 lô đất nền liền kề, được phép xây nhà ở với chiều cao tối đa 3 tầng, diện tích các lô từ 75-269,6m2, giá bán tham khảo thấp nhất khoảng 881 triệu đồng.
Các tiện ích trong dự án này bao gồm 1,2ha công viên cây xanh mát rượi thân thiện và gần gũi thiên nhiên cùng đường nội khu rộng thoáng từ 13-42m, trường học liên cấp, khu vực vui chơi, khu chăm sóc y tế chăm sóc sức khỏe cùng nhiều tiện ích khác. Bên cạnh đó là các tiện ích ngoại khu như gần trường học, gần trung tâm hành chính Bàu Bàng và khu công nghiệp Bàu Bàng.

Dự án Lê Phong An Phú

Địa chỉ tại đường DT473, phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương
Công ty TNHH đầu tư & phát triển Lê Phong làm chủ đầu tư
Dự án này có tên đầy đủ là khu nhà ở thu nhập thấp Lê Phong An Phú đầu tư với mức vốn 162,5 tỷ đồng, trên diện tích 2,21ha.
Sau khi hoàn thành có 195 nền, diện tích 67,5-80m2/lô. Quy mô này sẽ xây dựng thành các nhà có kết cấu 3 tầng, dự kiến dành cho 780 người sinh sống.
Tiện ích nội khu của dự án này được bao quanh bởi hạ tầng đường chính rộng tới 54m, đường nội bộ rộng từ 12-22m. Bên cạnh đó khu vực dân cư này được kết nối nhanh với trung tâm mua sắm AEON Mall chỉ 3km, trung tâm hành chính Thuận An 2,5km, sân Golf Phú Mỹ 4km, TP Cảng Thạnh Phước 5km, Thủ Dầu Một 4km, thành phố Bình Dương 8km.
Gía bán tham khảo lô đất nền tại dự án Lê Phong An Phú này khoảng 26 triệu đồng/m2.

Dự án New Land (Khu nhà phố thương mại)

Địa chỉ: DT750, xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương
Chủ đầu tư chính là công ty TNHH Hoàng Hùng
Dự án được tiến hành trên tổng diện tích đất là 54.567,2m2. Hầu như các dự án đều dành riêng quỹ đất cho công viên cây xanh và hành lang đường bộ, đây là một giải pháp hiệu quả giúp không gian dự án thông thoáng hơn.
Dự án khu nhà ở New Land được phép xây cao tối đa 2 tầng, mỗi lô có diện tích dao động từ 100-197m2 đáp ứng căn hộ cho 1.056 cư dân sinh sống an cư.
Nhiều tiện ích nội khu và ngoại khu đáp ứng đủ nhu cầu cho cư dân; đặc biệt chủ đầu tư đã nghiên cứu và đầu tư hệ thống thoát nước mưa, và xử lý nước thải rất hiện đại, hệ thống lưới điện, hệ thống nước sinh hoạt an toàn,…
Dự án New Land được cấp phép cho chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở và năm 2021 sổ hồng đã được cấp cho từng lô đất, do đó người dân hoàn toàn yên tâm và tin tưởng vào dự án đang mở bán này. Giá bán tham khảo từ 800 triệu đến 1,2 tỷ đồng/lô nền.

Có thể thấy với những dự án tiêu biểu trên, các dự án đất nền Bình Dương nói riêng hay nói cách khác bất động sản tại Bình Dương nói chung vẫn còn tiềm lực lớn cần được đầu tư khai thác phát triển hơn nữa.

Giá đất nền Bình Dương

Sau khi đón nhận hơn 15.000 căn hộ vào năm 2020 ở Bình Dương, ta có thể thấy nguồn cung và sức tiêu thụ cũng tăng dẫn tới mức giá 30 triệu đồng/m2 trong khi vào thời điểm năm 2018 mức giá chỉ dao động từ 23-26 triệu đồng/m2.
Dựa vào tình hình kết nối với thành phố Hồ Chí Minh thuận tiện hơn nhờ vào một phần tỉnh Bình Dương đã triển khai đầu tư về hạ tầng giao thông và mức độ phát triển kinh tế nhảy vọt thì dự báo mức giá đất nền tại đây sẽ tăng tương đối từ 45% – 95%, đặc biệt là những khu vực thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An, thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng,…

Lưu ý khi mua và đầu tư bất động sản vào dự án đất nền tại Bình Dương

dau-tu-dat-nen-an-toan
Đầu tư đất nền Bình Dương an toàn

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng hay đầu tư mà khách hàng quan tâm tới đất nền dự án, đất thổ cư hoặc đất liền kề. Tuy nhiên trước khi mua và đầu tư, quý khách hàng cần lưu ý những điểm sau:

Pháp lý giấy tờ

Đây là yếu tố tiên quyết để quyết định người mua có thể đầu tư hay không. Bởi tình trạng hiện nay trên thị trường có nhiều “dự án ma” gây thất thoát cho người đầu tư.
Do vậy, trước khi đầu tư vào bất cứ dự án nào, cần phải biết dự án đang xem xét có chứng minh được pháp lý dự án, có đầy đủ minh bạch và đáng tin cậy hay không. Một dự án được phê duyệt và quản lý rõ ràng, có sổ hồng từng nền thì nhà đầu tư mới nên đầu tư vào.

Tiềm lực tài chính, uy tín của chủ đầu tư

Yếu tố này là yếu tố đầu tiên tác động việc dự án có thu hút được nhà đầu tư vào hay không? Bởi lẽ, chủ đầu tư càng uy tín có vị trí lớn, tiềm lực tài chính lớn thì các dự án mà họ đầu tư cũng khiến người đầu tư, nhà kinh doanh yên tâm. Do vây, chủ đầu tư có thể tạo lòng tin chính là tiền đề giúp giữ chân những nhà đầu tư.
Các tiện ích của dự án
Người đầu tư phải quan sát và nắm được tiện ích nội khu và tiện ích ngoại khu của dự án để cân nhắc có nên đầu tư hay không. Đặt trường hợp dự án có nhiều tiện ích nội khu tuy nhiên các tiện ích ngoại khu không có hoặc không có nhiều thì nhà đầu tư cũng nên cân nhắc lại lựa chọn.

Cân nhắc về giá cả, tài chính

Mức giá bán hợp lý: Mức giá cũng là một yếu tố mà nhà đầu tư cần cân nhắc. Nếu mức giá bán hợp lý cũng thể hiện sự điều chỉnh có kế hoạch của chủ đầu tư. Ngoài ra, mức giá bán hợp lý cũng là tiền đề đánh giá được giá trị của dự án tương xứng với giá trị mà nó đem lại cho nhà đầu tư.
Để trở thành một nhà đầu tư thông minh và có chiến lược thì khách hàng không những phải có kế hoạch tìm hiểu kĩ về chủ đất, chủ đầu tư mà còn phải quan tâm đến các ưu đãi khi mua, những tiện ích của dự án, tình trạng đất, giá cả, các vấn đề môi trường xung quanh,…

Kết luận

Là một tỉnh với xuất phát điểm thuần nông, người dân nơi đây gắn bó chủ yếu với mảnh ruộng và những vườn cây ăn trái. Tuy nhiên, nhờ những chính sách mở mà những dự án đã được đầu tư thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại đây. Qua thời gian chuyển mình, những khu vực thiên về nông nghiệp nhưng kém hiệu quả đã được chuyển hóa thành những khu công nghiệp, cụm công nghiệp có tiềm năng phát triển lớn hơn trong tương lai.
Bình Dương là một tỉnh thuộc Đông Nam Bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, yếu tố này tạo nên điểm tựa vững chắc để phát triển kinh tế của tỉnh. Đồng thời tỉnh Bình Dương còn là tỉnh có số dân đông xếp thứ 6/63 tỉnh thành ở nước ta nên nguồn nhân lực có trình độ và lao động phổ thông khá dồi dào.

Xét về thực trạng đầu tư cơ sở hạ tầng, các chính sách thu hút đầu tư và chuyên gia nước ngoài và đội ngũ kỹ sư, chuyên gia, công nhân có trình độ trong nước tới địa bàn sinh sống và làm việc. Đó là những yếu tố để Bình Dương đã đang và sẽ đáp ứng tốt để thúc đấy thị trường bất động sản trở nên sôi động và bắt nhịp phát triển hơn.

Thông qua sự đa dạng về loại hình của bất động sản tại Bình Dương trong những năm gần đây thì có thể thấy địa phương này đang dần trở thành đối trọng với thành phố Hồ Chí Minh. Và không chỉ dừng lại ở phân khúc đất nền Bình Dương mà nhiều loại hình bất động sản như biệt thự, căn hộ chung cư cũng đã trở thành những loại hình đầu tư để đầu tư chủ đích. Theo thông tin từ blockchainbds

Bài viết cùng chủ đề:

Đất Nền Long Thành & Những Dự Án Nổi Bật

Đất Nền Thành Phố Mới Bình Dương – Thành Phố Vệ Tinh

About the Author

Để lại ý kiến của bạn

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}