Đất Nền Nhơn Trạch

Nhơn Trạch là một huyện nằm ở phía tây nam tỉnh Đồng Nai. Huyện Nhơn Trạch được thành lập năm 1994 trên cơ sở tách ra từ huyện Long Thành cũ. Với sự đổ bộ của nhiều dự án phát triển, đất nền Nhơn Trạch cũng được quan tâm mạnh mẽ.

Vùng đất Nhơn Trạch liệu có hồi sinh? - Đất nền thương mại
Bản đồ đất nền Nhơn Trạch

 

Trong Tương lai Nhơn Trạch sẽ trở thành thành phố đô thị loại 2 của Đồng Nai và cả nước. Vì vậy đất nền ở đây rất được quan tâm.

Trong các loại hình bất động sản hiện nay thì đất nền là loại hình mà được nhiều nhà đầu tư và người mua chú trọng nhiều nhất với tiềm năng tăng giá, lợi nhuận hấp dẫn và tính an toàn lâu dài.

Đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh covid 19 hiện nay, cả người mua và nhà đầu tư càng thận trọng hơn, do đó một dự án đầu tư an toàn như đất nền Nhơn Trạch là hoàn toàn hợp lí.

Giới thiệu chi tiết về đất nền Nhơn Trạch – Tại sao bạn nên quan tâm tới đất nền Nhơn Trạch ?

Vị trí đất nền Nhơn trạch

Nhơn Trạch là một huyện nằm ở phía nam tỉnh Đồng Nai, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 30km theo tỉnh lộ 25B, cách thành phố Biên Hòa 40km theo Quốc lộ 51và tỉnh lộ 25B

Về vị trí địa lí, phía đông giáp huyện Long Thành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; phía tây và phía nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh; phía bắc giáp huyện Long Thành và Thành phố Hồ Chí Minh.

Huyện Nhơn Trạch có ba mặt tiếp giáp sông Đồng Nai- phía bắc, sông Nhà Bè- phía Tây, sông Lòng Tàu, Đồng tranh – phía Nam và sông Thị Vải – phía Đông Nam.

Một đoạn sông Đồng Nai – Nhà Bè là ranh giới giữa Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Nhơn Trạch. Một đoạn sông Thị Vải là ranh giới giữa Bà rịa – Vùng Tàu và Nhơn Trạch.

Tọa độ địa lí của Nhơn Trạch từ 106°45’16” – 107°01’55” kinh đông và 10°46’59” vĩ bắc

Với trí thuận lợi như trên thì đây chính là ưu điểm của Nhơn Trạch giúp cho địa phương này trở thành nơi giao thoa kinh tế, đầu mối kết nối quan trọng gắn liền công nghiệp, dịch vụ, giao thông,.. và đô thị của vùng kinh tế trọng điểm phía nam đặc biệt là Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hành chính

Huyện Nhơn Trạch có 12 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm thị trấn Hiệp Phước và 11 xã: Đại Phước, Long Tân, Long Thọ, Phú Đông, Phú Hội, Phú Thạnh, Phú Hữu, Phước An, Phước Khánh, Phước Thiền, Vĩnh Thanh.

Dân số: 550.372 người

Diện tích: 410,8368

Số người trong độ tuổi lao động chiếm: 148.986 người

Tiềm năng của đất nền Nhơn Trạch

Tiềm năng kinh tế:

Trong những năm gần đây, với việc được chính phủ và nhà nước quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất và thị trường thì nền kinh tế Nhơn Trạch đã phát triển rất mạnh mẽ.

Do tỉnh Đồng Nai là tỉnh có sức hấp dẫn với các nhà đầu tư trong nước và FDI, điều đó được thể hiện qua số vốn đầu tư của doanh nghiệp trong nước đầu tư vaào tỉnh tăng gấp 3 lần, giải ngân số vốn đầu tư FDI và số vốn đầu tư mới vượt cao so với kế hoạch.

Nhiều nhà đầu tư FDI cho biết khi tình hình dịch bệnh giảm sẽ tiến hành đầu tư vào công nghiệp, bất động sản công nghiệp, thương mại dịch vụ, logistics,..

Giao thông hạ tầng:

Nếu như trước đây hạ tầng giao thông được xem là điểm yếu của huyện Nhơn Trạch thì đến nay ” điểm nghẽn” đó đã được giải quyết khi hàng loạt tuyết đường giao thông đã, đang triển khai tạo sự đồng bộ về hạ tầng, giúp kết nối nhanh chóng, thuận lợi trong vùng trọng điểm kinh tế TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu.

Các công trình giao thông kết nối đã thi công hoàn thành đưa vào sử dụng như: cao tốc TP.HCM- Long Thành- Cầu Giây, mở rộng đường 25B,.. Đặc biệt là tuyến đường 319, tuyến đường này giúp rút ngắn thời gian đi từ Nhơn Trạch đến TP.HCM và ngược lại chỉ còn 20 phút, kết nối thuận tiện tới sân bay quốc tế Long Thành.

Về giao thông đường sông, huyện Nhơn Trạch có hệ thống đường sông Đồng Nai, sông Đường Tranh, sông Thị Vải. Tuyến xe buýt đường thủy sông Bạch Đằng – Nhơn Trạch sẽ được đưa vào hoạt động trong tương lai giúp việc đi lại hay vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn.

Về đường sắt, huyện có đường sắt nhẹ kết nối Thủ Thiêm( TP.HCM) với cảng hàng không quố tế Long Thành chạy dọc đường vành đai 3, rẽ vào Tôn Đức Thắng

Các tuyến xe buýt chạy qua huyện gồm có các tuyến số 02, 14, 20, 21, 24, 603 kết nối Nhơn Trạch với Biên Hòa, huyện Xuân Lộc, huyện Trảng Bom, Cát Lái và bến xe Miền Đông.

Tiềm năng thiên nhiên:

Với vị trí thuận lợi về vị trí, khí hậu và điều kiện tự nhiên, Nhơn trạch được đánh giá là nơi có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái kết hợp với các di tích lịch sử.

Trong những năm trở lại đây có khá nhiều lượng khách du lịch từ trong và ngoài tỉnh đến đây tham quan, vui chơi và giải trí.

Thời tiết ở Nhơn trạch ổn định và dễ chịu quanh năm nên không chỉ tạo điều kiện cho du lịch mà còn giúp nền nông nghiệp ở đây phát triển rất mạnh.

Khi đến với Nhơn Trạch thì các du khách có rất nhiều lựa chọn như: Rừng ngập mặn Long Thành, Khu du lịch sinh thái Bọ Cạp Vàng, Làng tre Việt, Nhà cổ họ Đào,.. Nổi bật nhất là 2 địa điểm Làng cổ Việt và Bọ Cạp Vàng.

Đây là 2 khu du lịch được đầu tư với nguồn vốn lớn và nâng cấp thường xuyên. Mặc dù được cải tạo nhiều nhưng Bọ cạp vàng vẫn giữ nét gần gũi với thiên nhiên, phù hợp với nhu cầu của nhiều du khách muốn tìm hiều về phong cảnh yên ả của vùng quê Nam bộ.

Những dự án thúc đẩy nền kinh tế Nhơn Trạch

Hệ thống giao thông thuận lợi

Theo đại diện quản lí đô thị Nhơn Trạch, bên cạnh hai tuyến đường của trung ương đang triển khai trên địa bàn là cao tốc Bến Lức- Long Thành và vành đai 3, trong giai đoạn 2021-2025, thì Nhơn Trạch được tỉnh Đồng Nai chủ trương đầu tư hàng loạt dự án hạ tầng giao thông có tính kết nối vùng.

Đó là các tuyến đường liên cảng Phú Hữu- Phước Khánh chiều dài hơn 14km chạy dọc sông Đồng Nai, tổng vốn đầu tư vào khoảng 7200 tỉ đồng và đường vào làng Đại học chiều dài hơn 8km và tổng vốn đầu tư hơn 1200 tỉ đồng. Các tuyến đường hiện hữu sẽ được bảo dưỡng và nâng cấp.

Với hệ thống giao thông thuận lợi, Nhơn Trạch sẽ chuyển mình mạnh mẽ trong tương lai và trở thành khu vực trọng điểm kinh tế phía Đông Bắc

Sân Bay quốc tế Long Thành

Khoảng cách từ trung tâm Huyện Long Thành đến quận 1 có bán kính khoảng 20km và cách sân bay quốc tế Long Thành khoảng 10km.

Các vị trí gần sân bay quốc tế thường được đầu tư rất mạnh đồng thời kéo giá đất nền ở đây tăng mạnh. Có thể nói sân bay quốc tế Long Thành đã nâng tầm vùng đất Nhơn Trạch có cơ hội tỏa sáng. Chính sự kì vọng này, đã đẩy giá đất Nhơn Trạch không ngừng tăng trong thời gian gần đây.

Khả năng kết nối đồng bộ hạ tầng khu vực khác

Vị trí địa lí và các dự án kết nối được mở rộng, việc giao thương, trao đổi hàng hóa, phát triển kinh tế xã hội của Nhơn Trạch rất dễ dàng đi TP.HCM, Vũng Tàu và các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long và Tây nguyên.

Từ Nhơn Trạch đi các tỉnh miền Tây thông qua cao tốc Bến Lức- Long Thành, kết nối với các tỉnh Tây Nguyên bằng tuyến Long Thành-Cầu Dây. Từ TP.HCM di chuyển đến Nhơn Trạch  theo tuyến quốc Lộ 51 đang hiện hữu.

Dự án cầu Cát Lái được chính phủ phê duyệt

 

Cầu được xây dựng vượt sông Đồng Nai để nối quận 2, TP.HCM với huyện Nhơn Trạch. Cầu có tổng chiều dài 4,5 km và chiều rộng 60m, với 6 làn xe cơ giới và 3 làn xe hỗn hợp.

Dự án này được Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vào ngày 9/5/2017 theo văn bản số 63. Thời gian thi công dự kiến: 2017-2020

5.Các dự án đất nền Nhơn Trạch tiêu biểu

Dự án MEGA CITY 2

 • Vị trí: Đường 25C, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
 • Loại hình: Đất nền
 • Chủ đầu tư: Công Ty TNHH khu đô thị Phú Hội
 • Tổng diện tích: 84ha
 • Quy mô: 4000 sản phẩm đất nền diện tích từ 90 – 200m2
 • Hạ tầng hiện đại với hệ thống điện nước âm, đường nội bộ rộng 12- 30 m thông thoáng, vỉa hè và cây xanh

Khu đô thị DTA CITY Nhơn Trạch

 • Vị Trí: Đường Nguyễn Văn Cừ, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
 • Loại hình: Căn hộ, đất nền
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đệ Tam
 • Tổng diện tích: 47,3ha, trong đó quy hoạch đất phân lô nền 12 ha; căn hộ thương mại 3,2 ha; căn hộ nhà ở xã hội 5143 ha; căn hộ tái định cư 4,9 ha; quy mô dành cho bệnh viện 5,5 ha; quy mô chợ truyền thống 1,4 ha; công viên cây xãnh 2,1 ha.
 • Ngày khởi công: 2019
 • Ngày hoàn thành: Quý III năm 2021

Khu dân cư TIẾN LỘC GARDEN

 • Vị trí: Phía tây nam, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
 • Loại hình: Nhà thiết kế,biệt thự, căn hộ, đất nền
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH sản xuất thương mại Tiến Lộc
 • Tổng diện tích: 25ha, trong đó đất ở chiếm 19,2 ha, bao gồm 523 lô xây nhà phố, 48 lô xây biệt thự và cung ứng 98 căn shophouse.
 • Giá bán: 12 -14 triệu đồng/m2
 • Năm hoàn thành: đầu năm 2020

Giá đất nền Nhơn Trạch

Giá đất nền trong những năm gần đây có nhiều biến động, cuối năm 2019 giá đất thổ cư đã tăng từ 12 -16 triệu đồng lên tới 18 – 22 triệu đồng. Những dự án nằm xa trục đường lớn cũng dao động từ mức 8 – 15 triệu đồng/m2.

Đơn vị khảo sát nhận định, giá đất nên tại Nhơn Trạch tăng mạnh là do dự thúc đẩy hạ tầng phát triển hướng về Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó vấn đề kết nối giao thông liền vùng đang được Nhà nước ưu tiên giải quyết và đang cho thấy những chuyển biến rất tích cực.

Dự kiến trong Quý II năm 2022, nhiều chủ đầu tư lớn góp mặt vào thị trường bất động sản Nhơn Trạch với các dự án hàng tỷ USD như Vingroup, Phú Mỹ Hưng, Nam Long,.. hứa hẹn giá đất nền tại đây sẽ tăng rất lớn.

Tuy giá đất cao nhưng nhiều nhà đầu tư không ngần ngại xuống tiền khi có nhiều dự án mới xuất hiện. Đất nền Nhơn Trạch được đánh giá là sẽ phát triển rất mạnh trong tương lai khi hạ tầng ở đây cộng hưởng với các khu vực lớn xung quanh.

Các lưu ý dành cho khách hàng khi mua/ đầu tư BĐS vào dự án đất nền Nhơn Trạch

Đất nền là một tài sản có giá trị rất lớn, vì vậy trước khi mua khách hàng hay các nhà đầu tư BĐS cần cân nhắc thật kĩ, dưới đây là những điều cần lưu ý:

Vị trí khu đất: Hướng đất có phù hợp với phong thủy của gia chủ hay không, loại đất khu vực đó phù hợp với mục đích hay không, có thuận tiện giao thông và các tiện ích trong cuộc sông hay không.

Chủ đầu tư dự án: thị trường bất động sản luôn tồn tại các hình thức lừa đảo rất tinh vi vì vậy trước những lời chào mời của nhiều nhà đầu tư, cần tìm hiểu rõ ràng về: mức độ uy tín, khả năng tài chính, nguồn vốn, tiến độ các dự án trước đây, trách nhiệm với khách hàng,..

Giấy tờ pháp lý: khách hàng cần kiểm tra và xác thực cá giấy tờ cần thiết chứng minh vị trí dự án, giá trị lô đất, đồ án quy hoạch, các giấy tờ thủ tục pháp lý phải đầy đủ và hợp pháp,..

Hợp đồng: đọc và hiểu rõ hợp đồng mua đất, các thông tin trong hợp đồng cần đầy đủ chính xác: phương thức thanh toán, thời hạn bàn giao đất, cac khoản đền bù khi khi phạm hợp đồng.

Quyết định có cơ sở: khi quyết định bỏ ra một số tiền lớn, cần phải tự mình xác thực các yếu tố nêu trên và tuyệt đối không theo xu hướng đám đông.

8.Đánh giá chung đất nền Nhơn Trạch

Đất nền Nhơn Trạch là một dự án tiềm năng, với sự phát triển mạnh mẽ trong cơ sở hạ tầng, giao thông, buôn bán,.. và điều kiên tự nhiên thuận lợi thì việc đầu tư vào dự án đất nền này là vô cùng hợp lí.

Các dự án đất nền Nhơn Trạch hứa hẹn sẽ giúp nền kinh tế của huyện phát triển mạnh mẽ, đem lại cuộc sống đầy đủ cho người dân Nhơn Trạch.

Kết Luận

Hiện nay giá đất nền Nhơn Trạch có xu hướng tăng mạnh, nhưng việc sở hữu đất nền tại đây thực sự sẽ đem lại những giá trị xứng đáng với số tiền bạn phải bỏ ra.

Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định mua để có thể phù hợp với bản thân và mục đích của mình. Trên đây là những thông tin bạn cần biết về đất nền Nhơn Trạch, mong những chia sẻ này từ blockchainbds sẽ giải đáp được các thắc mắc của bạn.

Bài viết cùng chủ đề:

Đất Nền Bình Dương Giá Rẻ Pháp Lý Sạch Ở Đâu?

Đất Nền Bình Phước Hiện Có Tiềm Năng Nào?

About the Author

Để lại ý kiến của bạn

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}