đất nền thuận an

Hãy cùng https://blockchainbds.com/ tìm hiểu xem tình hình đất nền Thuận An trong những năm nay đã thay đổi như thế nào bên cạnh một nền kinh tế đang không ngừng vươn cao vươn xa này nhé.

Đất nền là gì?

Đất nền hay đất nền dự án là những lô đất nằm trong quy hoạch của chủ đầu tư và chưa từng trải qua mất kỳ một can thiệp nào làm thay đổi trạng thái của lô đất như đào, bới, san, lấp.

Kể từ năm 2019 toàn bộ đất thuộc thị xã Thuận An đều đã được lên kế hoạch sử dụng theo từng khu vực, từng mục tiêu cụ thể. Vì thế hiện nay hầu hết các khu đất thuộc thành phố đều đã được quy hoạch thông qua hàng trăm dự án lớn nhỏ và đang từng bước được hoàn thiện.

Đất nền Thuận An

Chi tiết về tình hình đất nền Thuận An

Cùng đồng hành với các chiến lược phát triển của tỉnh Bình Dương, thành phố Thuận An cũng đang từng bước triển khai các dự án để xây dựng một thành phố thông minh. Cân bằng giữa phát triển kinh tế, phát triển con người và phát triển văn hoá xã hội.

Sự phát triển kinh tế đòi hỏi phải có cơ sở hạ tầng phát triển song song và kéo theo đó là nhu cầu về nhà ở, nhà cho các dịch vụ, nhà cho kinh doanh thương mại…

Tất cả các yếu tố đó tạo nên một thị trường nhu cầu rộng lớn về đất nền. Đất nền Thuận An cũng theo đó mà không ngừng được quy hoạch và đầu tư.

Hiện nay toàn thành phố Thuận An có 3 khu công nghiệp lớn là KCN Đồng An, KCN Việt Nam – Singapore I, KCN Việt Hương I cùng với 3 cụm công nghiệp tập trung. Thu hút hơn 2400 doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư, trong đó, hơn 400 doanh nghiệp hoạt động trong các cụm công nghiệp và KCN.

Đây chính là cơ sở cho sự hình thành và phát triển của các khu dân cư, các khu dịch vụ, thương mại.  Là cơ sở để các chủ đầu tư không ngần ngại mà liên tục phát triển các dự án đất nền đầy hứa hẹn tại khu vực này. Nhận diện được tình hình đó nên phần lớn các dự án đất nền Thuận An hiện nay đều là dự án cho các khu nhà ở, có thể là khu nhà dành cho người thu nhập thấp hay cũng có thể là những khu dân cư cao cấp.

Một số dự án đất nền Thuận An:

Khu dự án Lê Phong An Phú:

 • Dự án: Lê Phong An Phú
 • Diện tích: 2,21 ha
 • Vị trí: Phường An Phú, Tp Thuận An
 • Vốn đầu tư: 162,5 tỷ đồng
 • Loại hình: Đất nền
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong
 • Năm khởi công: 2019
 • Năm hoàn thành: 2020
 • Số lô đất: 195 lô
 • Giá tham khảo: 26 triệu đồng/m2

Đất nền Thuận An

Dự án Lê Phong An phú có tổng diện tích 22 112 m2. Trong đó đất ở chiếm: 13 750m2 đất giao thông chiếm: 7580m2, đất cây xanh chiếm: 781 m2. Diện tích các nền tương đương: 4,5 *15m, 4*20m, 5*15m, 5*16m.

Dự án này dự kiến xây dựng thành các dãy nhà phố 1 trệt 2 lầu . Sau khi hoàn thiện dự án sẽ có phần kết cấu hạ tầng là mặt tiền đường chính 54m, đường nội bộ rộng từ 12m – 22m. Hệ thống điện và cáp quang đi âm là lối thiết kế theo xu hướng hiện đại, tối ưu hoá không gian sống.

Dự án toạ lạc ngay trục đường lớn DT 743, từ đây đi tới Trung tâm hành chính thành phố Thuận An chỉ 2,5 km, tới Aeon mall chỉ 3 km, tới bệnh viện 512 giường chỉ 5 km, rất gần với khu dự án này có chợ Thành Nam, chợ Đông Đô, khu dân cư Phú Hưng..

Đây là một dự án được quy hoạch cho mục đích xây dựng khu dân cư thu nhập thấp, là cơ hội cho hàng ngàn công nhân viên đang làm việc tại các khu công nghiệp trong nội thành Thuận An.

Khu dân cư Phú Hồng Thịnh 8

Lại một dự án nằm trên trục đường DT 743, nằm tại phường Bình Chẩn, thành phố Thuận An. Từ vị trí này có thể đi tới vòng xoay An Phú, gần khu dân cư Trường Thành, chợ Phú Phong, bệnh viện đa khoa Vạn Phúc 2…

 • Dự án: Phú Hồng Thịnh 8
 • Vị trí: Đường DT 743, phường Bình Chẩn, thành phố Thuận An.
 • Loại hình: Đất nền
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH BĐS Phú Hồng Thịnh
 • Tổng diện tích: 73 000m2
 • Mức giá tham khảo:  18 – 20 triệu đồng/ m2
 • Số lô đất: 658 lô
 • Diện tích mỗi lô khoảng từ: 60 – 150m2

Trên tổng diện tích 73 000m2 có 45 700m2 là diện tích đất ở, 2570m2 là diện tích cho cây xanh, 23 800 m2 là diện tích cây xanh và có hơn 1900 m2 là dành cho giáo dục.

Sự phát triển mạnh mẽ về cơ cấu công nghiệp khiến cho khu vực này trở thành một nơi tập trung số lượng lớn thành phần dân cư thuộc tầng lớp công nhân. Với những người công nhân mà đa phần là có mức thu nhập kha khá, không cao nhưng ổn định thì việc lựa chọn một căn nhà vừa tầm ở các khu dân cư thu nhập thấp là một lựa chọn tối ưu.

Rất nhiều những khu dân cư như Phú Hồng Thịnh ra đời, đáp ứng được trọn vẹn nhu cầu về nhà ở cho người dân quanh các khu công nghiệp nơi đây.

Vì vậy những dự án đất nền như thế này hẳn là những phương án rất đáng để các nhà đầu tư bất động sản lựa chọn.

Dự án Lái Thiêu Central Garden:

Bên cạnh những dự án khu nhà thu nhập thấp như Phú Hồng Thịnh, Lê Phong An Phú ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu của tâng lớp công nhân lao động tại các khu công nghiệp thì dự án lái Thiêu Central Garden lại là một minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, sự giàu có, trù phú nơi đây.

Đây là dự án được quy hoạch để xây dựng các khu nhà có  thiết kế theo lối biệt thự, nhà có vườn. Hạ tầng gồm các đường nội bộ rộng tới 18m, có đầy đủ hệ thống cấp nước, cấp điện ngầm. Ngoài ra Central Garden còn đáp ứng được tất các các tiện ích hiện đại cho một khu dân cư cao cấp như: Công viên, vườn hoa, vườn rau sạch, khu cà phê vườn….

Trên tổng diện tích 26 745m2, Central Garden được quy hoạch xây dựng cho 142 căn biệt thự với các diện tích lớn dao động từ 105m2 đến 210m2.

Từ đây đi sân bay Tân Sơn Nhất chỉ mất 20 phút di chuyển, gần ngay UBND Thị Xã Lái Thiêu, gần siêu thị Lotte mart và cách quận 12 của thành phố Hồ Chí Minh chỉ 1,5 km.

 • Dự án: Central Garden
 • Vị trí: đường Phan Thanh Giãn, phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An
 • Loại hình: đất nền
 • Chủ đầu tư: Công ty Thuận Tiến
 • Tổng diện tích: 26 745m2
 • Giá tham khảo: 33 triệu đồng/m2

Một dự án hoàn toàn phù hợp cho những người dư dả về tài chính, muốn tìm cho mình một không gian sống sang trọng, thoải mái, đủ tiện nghi, tiện ích.

Ngoài các dự án trên thành phố Thuận An còn có các dự án đất nền khác như Khu nhà ở Cửu Long, Khu nhà ở thương mại Phú Hồng Lộc, Khu nhà ở chuyên gia Phú Huy Khang… và hàng ngàn những dự án đất nền lớn nhỏ khác phù hợp với từng phân khúc khách hàng, phù hợp với từng nhu cầu sinh sống, kinh doanh đa dạng của dân cư tại một thành phố phát triển.

Kinh nghiệm khi đầu tư vào các dự án đất nền

Để đầu tư vào các dự án đất nền có thể mang lại lợi nhuận ta cần quan tâm tới những vấn đề gì?

Thứ nhất, khi quyết định đầu tư vào đất nền ở một khu vực nào, điều đầu tiên cần cân nhắc là tiềm năng kinh tế. Kinh tế ở khu vực đó hiện tại như thế nào, tốc độ phát triển ra sao. Sau đó là sự phát triển các cụm dân cư ở khu vực đó như thế nào, vì đây chính là nguồn khách hàng tiềm năng, là chủ đầu tư cuối cùng của các dự án đất nền.

Thứ hai là phần quy hoạch cơ sở hạ tầng. Cơ sở hạ tầng, giao thông thuận tiện là yếu tố cơ bản để người dân mua nhà định cư do đó đây là cơ hội để giá đất dễ dàng tăng giá. Trong những năm gần đây, yếu tố này rất được các nhà đầu tư chú trọng.

Thứ ba là tìm hiểu về chủ đầu tư và tính pháp lý của dự án. Chủ đầu tư nên là một công ty uy tín trên thị trường và có đủ tiềm lực tài chính để thực hiện dự án. Vấn đề pháp lý của dự án là yếu tố không thể thiếu. Cần nắm rõ các văn bản hồ sơ  thể hiện được tính pháp lý của dự án như:

 • Văn bản thoả thuận địa điểm quy hoạch dự án của văn phòng kiến trúc sư trưởng.
 • Hồ sơ chúng tỏ đã hoàn tất công tác giải toả đền bù, nếu thuộc diện đền bù.
 • Hồ sơ thể hiện khu đất đó đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền bàn giao cho chủ đầu tư khai thác.
 • Chủ đầu tư phải có giấy xác nhận quyền sử dụng đất…

Tính pháp lý của dự án còn thể hiện trong thủ tục chuyển nhượng đất nền:

 • Đất nền chỉ được chuyển nhượng khi đảm bảo đầy đủ các yếu tố pháp lý theo quy định của pháp luật.
 • Khi chuyển nhượng cần có đầy đủ đơn đăng ký đất đai.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Hợp đồng chuyển nhượng và biên bản bàn giao đất.

Thứ tư là những kinh nghiệm mà các nhà đầu tư cá nhân luôn lưu ý:

 • Đất nên nằm ở vị trí giao thông thuận tiện, đây luôn là yếu tố mang tính cơ hội.
 • Nhất thiết phải định giá trước khi mua, có thể so sánh giác cả giữa các khu lân cận để xem xét và cân nhắc
 • Nên đầu tư theo nhóm sẽ giảm được rủi ro khi có nhiều người cùng xem xét.
 • Nên đầu tư trong mức tài chính cho phép, không nên vượt quá số tiền mình có.

Cuối cùng là tìm hiểu kỹ, đầy đủ về các dự án, cân nhắc các yếu tố thuận lợi, rủi ro của các dự án và đi đến chọn lựa cuối cùng hợp lý nhất.

Những hứa hẹn từ các dự án đất nền Thuận An

Với đặc thù là một thành phố phát triển về công nghiệp, hiện nay thành phố có một lực lượng công nhân lao động rất lớn từ các tỉnh khác đổ về dẫn đến nhu cầu về nhà ở tại đây là vô cùng lớn. Do đó, giải quyết chỗ ở để người dân yên tâm ở lại công tác sản xuất là ưu tiên hàng đầu của thành phố.

Bên cạnh các dự án chung cư thu nhập thấp thì các dự án về nhà ở cao cấp, các khu nhà nghỉ dưỡng sang trọng hay những khu dân cư hiện đại cũng đang không ngừng được thiết lập để đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân nơi đây.

Để thu hút được các dự án từ trong và ngoài nước về đây đầu tư, sản xuất kinh doanh nhằm tăng thu nhập cho người dân, mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm và thúc đẩy nền kinh tế phát triển thì thành phố luôn không ngừng quy hoạch, không ngừng mở rộng,  nâng cấp cơ sở hạ tầng. Đây cũng là yếu tố then chốt để dất nền Thuận An luôn được các chủ đầu tư mở rộng khai thác.

Đất nền Thuận An, trong những năm gần đây đã thực sự mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư lớn nhỏ từ các dự án về nhà ở thương mại, nhà ở thu nhập thấp, các khu nhà cho chuyên gia, các khu nhà ở thượng lưu, các khu kinh doanh, khu giải trí sầm uất…

Đất nền Thuận An thực sự đã và đang thay da đổi thịt liên tục theo sự phát triển chóng vánh về kinh tế xã hội nơi đây. Nếu là một nhà đầu tư bất động sản, thì bạn hoàn toàn không nên bỏ qua những khu đất vàng nơi đây.

Kết luận

Qua những tìm hiểu và phân tích từ bài viết trên bạn có thể thấy đất nền Thuận An thực sự là một vùng đất đầy hứa hẹn. Là nơi an cư lý tưởng cho những người phương xa tới lập nghiệp, là vùng đất lộc cho những nhà kinh doanh, buôn bán.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm:

About the Author

Để lại ý kiến của bạn

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}