Mua bán bất động sản

Bạn là người trẻ tuổi năng động, hoạt bát và muốn bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực mua bán bất động sản là gì?. Cũng vì bất động sản từ xưa đến nay luôn được đánh giá là một trong những ngành nghề mang lại nhiều thu nhập nhất trong xã hội. Mua bán bất động sản luôn thu hút sự chú ý của giới đầu tư nhờ tiềm năng phát triển lớn và cơ hội sinh lời cao.

Tuy độ phủ sóng của ngành nghề này khá rộng rãi nhưng chưa hẳn ai cũng có thể hiểu được mua bán bất động sản là gì, các thông tin liên quan đến ngành nghề này. Nắm bắt được nhu cầu đó, bài viết dưới đây của Blockchainbds sẽ giải đáp những vấn đề cơ bản nhất trong mua bán bất động sản bao gồm các thuật ngữ, nghề nghiệp giúp bạn có cái nhìn thực tế nhất về ngành nghề này.

Sơ lược về mua bán bất động sản

Mua bán bất động sản là gì mà khiến nhiều người đầu tư

Bất động sản đã và đang phát triển thành ngành nghề được nhiều người tham gia nhất trên thị trường Việt Nam bởi khả năng sinh lời cao cùng với tiềm năng phát triển kinh tế vững mạnh.

Mua bán bất động sản là gì?

Bất động sản (hay còn có cái tên khác là địa ốc, nhà đất) là những tài sản bao gồm đất đai và tất cả những gì liên kết với mảnh đất đó. Bất động sản là một lĩnh vực rộng lớn, có tầm ảnh hưởng đến nền kinh tế và có vai trò kết nối nhiều ngành khác lại với nhau.

Mua bán bất động sản có thể hiểu là việc đầu tư một số vốn nào đó nhằm thực hiện các hoạt động mua, chuyển nhượng, cho thuê, tư vấn bất động sản, mở ra các sàn giao dịch,… Tất cả mọi hoạt động của mua bán bất động sản đều nhằm mục đích sinh lời tạo ra lợi nhuận cho gia chủ.

Phân loại mua bán bất động sản

Do sự phát triển mạnh mẽ cho nên lĩnh vực này được chia thành nhiều loại khác nhau, cụ thể như sau:

Bất động sản nhà ở

Đây là loại hình mua bán bất động sản gồm nhà xây dựng mới và nhà tái sử dụng. Bất động sản nhà ở có thể là nhà cho thuê, chung cư, căn hộ,… Thị trường kinh doanh bất động sản nhà ở thường chuộng các dự án căn hộ, tòa nhà, khu nhà xây sẵn. Chính vì vậy, các chủ đầu tư hiện nay liên tục ra mắt các dự án tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bất động sản dành cho thương mại – dịch vụ

Loại hình mua bán bất động sản này gồm các tòa nhà trung tâm thương mại, các khách sạn, văn phòng, y tế,… tạo ra nhằm phục vụ nhu cầu kinh doanh và tiện ích của cộng đồng dân cư. Các dự án này sẽ yêu cầu bộ máy vận hành và quản lý chuyên nghiệp để thông suốt và liên kết chặt chẽ các tiện ích với nhau chung cùng khu vực.

Bất động sản công nghiệp – hạ tầng

Loại hình này gồm các tòa nhà sử dụng cho mục đích nghiên cứu, sản xuất, lưu trữ hàng hóa. Đây cũng là một phân khúc có sức hút khá mạnh mẽ trên thị trường.

Tại thời điểm hiện tại, các dự án khu công nghiệp, nhà xưởng cho thuê, đất dùng chăn nuôi. Đất thuộc nhóm này chưa được phát triển hoặc tái sử dụng. Dù cho có thuộc nhóm đất chưa phát triển, đất lô phân khu, tái định cư,.. thì đây đều tính đất dùng để đầu tư kinh doanh bất động sản đất nền.

Việc mua bán bất động sản được đánh giá là cơ hội đầu tư tiềm năng phát triển bậc nhất thời điểm hiện nay. Do trong tất cả các loại hình bất động sản thì đây là loại hình phổ biến, dễ làm, ít thủ tục và chịu ít vốn nhất. Chính vì vậy, mua bán bất động sản đang trở nên vô cùng phổ biến trong giới đầu tư. Các công ty bất động sản thường sẽ mua đất ở những nơi gần thành phố lớn, sau đó xin thủ tục cấp phép và bán cho các cá nhân có nhu cầu sinh lời.

Blockchainbds đã giải thích cụ thể cho bạn mua bán bất động sản là gì cùng với các loại bất động sản nổi trội hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu xem lĩnh vực này cần phải đáp ứng đủ điều kiện gì để tồn tại và phát triển tốt nhất.

Mua bán bất động sản cần gì?

Mua bán bất động sản là gì mà lại hot đến vậy

Mua bán bất động sản phải phụ thuộc khá nhiều vài vị trí, điều kiện tài chính, độ uy tín của người bán,… phải tham khảo thị trường kỹ càng để có thể tìm kiếm được lựa chọn phù hợp.

Vị trí, giao thông, hạ tầng

Vị trí trong mua bán bán bất động sản chính là yếu tố quan trọng hàng đầu, tác động trực tiếp đến giá trị sản phẩm của bất động sản. Một số dự án, sản phẩm thường nằm ở địa điểm đắc địa, kết nối dễ dàng với hệ thống giao thông để gia tăng thanh khoản và thu hút lượng lớn các nhà đầu tư.

Nơi đâu có hạ tầng phát triển, nơi đó có bất động sản cất cánh. Những nhà kinh doanh địa ốc sẽ có tầm nhìn bao quát, định vị được giá trị của dự án thông qua đầu tư về cơ sở hạ tầng và tiềm năng phát triển trong tương lai gần.

Phù hợp với tài chính bản thân

Không chỉ đối với bất động sản, trước khi bắt đầu kinh doanh bất kỳ loại hình nào thì khả năng tài chính cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định sản phẩm khi được lựa chọn.

Mua bán bất động sản cũng là lĩnh vực có giá trị đầu tư lớn, chính vì thế mà các nhà đầu tư cần phải tính toán và cân đối chi phí, nguồn vốn tài chính sao cho phù hợp với sản phẩm mục tiêu.

Một trong những phương pháp được ưa chuộng sử dụng hiện nay chính là đòn bẩy tài chính. Tuy vậy, các nhà đầu tư cần phải tính toán chi tiết các dòng tiền nhằm tránh trường hợp phải chịu áp lực hay phải gánh nặng trả lãi vào hàng tháng.

Tính thanh khoản

Đặc thù của mua bán bất động sản chính là có tính thanh khoản cao, việc này sẽ dễ dàng mua bán và giao dịch một cách nhanh chóng. Nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ yếu tố này bởi chúng sẽ tạo ra các giá trị gia tăng sau này cho sản phẩm bất động sản. Ngoài ra, kinh doanh các sản phẩm này sẽ giúp cho các nhà đầu tư thu lại được tiền lời, tức tiền thuê hàng tháng.

Chủ đầu tư uy tín, minh bạch

Trong lĩnh vực này, các yếu tố liên quan đến vấn đề pháp lý cần phải đặc biệt được chú trọng. Một nhà kinh doanh khôn ngoan sẽ hợp tác và làm việc với những chủ đầu tư hay công ty bất động sản uy tín nhất. Các doanh nghiệp này sẽ có những định hướng phát triển dự án rõ ràng, tài chính vững vàng, sẵn sàng chứng minh cho người mua những bằng chứng pháp lý rõ ràng nhất.

Luật mua bán bất động sản

Mua bán bất động sản là gì, quá trình diễn ra như thế nào

Dựa theo điều luật mua bán bất động sản năm 2014, điều 1 khoản 3, được định nghĩa là bộ luật quy định mọi hoạt động liên quan đến kinh doanh, mua bán, cho thuê lại các loại hình bất động sản, tại đó quyền và nghĩa vụ của cá nhân và tổ chức kinh doanh được quy định cụ thể.

Mỗi hoạt động kinh doanh đều được quy định theo bộ luật bất động sản và sắp xếp theo từng điều khoản nhất định nhằm giúp cho người đọc dễ hiểu và dễ tra cứu.

Ngoài ra, đặt trong bối cảnh phát triển của nền kinh tế – xã hội thì luật pháp nói chung và luật kinh doanh bất động sản nói riêng cần phải ngày càng đổi mới. Chính vì vậy, luật mua bán bất động sản luôn được cải thiện và cập nhật liên tục để đáp ứng được mọi nhu cầu của con người.

Tất cả mọi hoạt động mua bán bất động sản đều phải được bình đẳng trước pháp luật. Các bên sẽ phải thông qua hợp đồng để có thể tự do thỏa thuận, tôn trọng lợi ích, quyền lợi hợp pháp của nhau và tuân thủ quy định pháp luật.

Bất động sản khi đưa vào mua bán cần phải đáp ứng điều kiện phù hợp theo quy định của luật kinh doanh bất động sản như sau:

  • Đối với các công trình xây nhà và quyền sử dụng đất: cụ thể loại hình như nhà phố, căn hộ chung cư, bất động sản nghỉ dưỡng,… cần phải đáp ứng một số điều kiện như công trình xây dựng phải gắn liền với đất trong giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất, phải đăng ký quyền sở hữu nhà.
  • Đối với nhà và công trình xây dựng sẵn: loại hình này chỉ cần có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai. Đồng thời không xảy ra bất kỳ tranh chấp gì về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu gắn liền với đất là hợp lệ.
  • Đối với các loại bất động sản hình thành trong tương lai: quy định cụ thể về việc kinh doanh ở loại hình này hiện tại vẫn chưa có, chúng sẽ đòi hỏi nhiều điều kiện hơn để có thể đưa vào mua bán bất động sản. Bao gồm giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, bản thiết kế thi công được phê duyệt bởi chính quyền địa phương, hồ sơ của dự án, giấy phép xây dựng và giấy tờ nghiệm thu cơ sở hạ tầng của công trình tương ứng với lại tiến độ của dự án.

Lưu ý khi mua bán bất động sản là gì?

Mua bán bất động sản là gì, có sinh lời không

Khách hàng cần phải chú ý việc mua bán bất động sản phải được thực hiện minh bạch, trung thực và công khai. Mỗi cá nhân, tổ chức khi mua bán ngoài phạm vi bảo vệ quốc phòng, an ninh thì cần phải dựa vào sự phê duyệt từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền về quy hoạch cũng như kế hoạch sử dụng đất.

Bất động sản luôn được xem là một trong những ngành mũi nhọn tại thị trường Việt Nam nói riêng và toàn thể thế giới nói chung. Mua bán bất động sản luôn yêu cầu có chiến lược khôn ngoan, nắm bắt được thị trường, hiểu rõ sản phẩm.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau giải thích được các thông tin liên quan đến câu hỏi mua bán bất động sản là gì. Hãy tham khảo kỹ càng để có thể có câu trả lời hợp lý và an toàn nhất dành cho bạn.

Kết luận

Mua bán bất động sản là gì mà lại được nhiều người tin tưởng

Hiện nay, mọi hoạt động mua bán bất động sản diễn ra ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần phải nắm rõ được quy định của pháp luật về mua bán bất động sản là gì. Từ đó tiến hành các hoạt động một cách thuận lợi và hạn chế rủi ro nhất có thể. Blockchainbds xin chúc bạn có thể đầu tư thành công, ngày càng thuận lợi và phát triển loại hình dịch vụ này!!

Tham khảo thêm bài viết sau:

Định nghĩa về bất động sản

Khu Dân Cư Quốc Linh – Viên Ngọc Đang Được Mài Dũa

Obadosa – Kênh thông tin bất động sản minh bạch

About the Author

Để lại ý kiến của bạn

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}