Các hình thức vay tiền ngân hàng acb

Hiểu được điều đó, các ngân hàng đã cho ra đời các gói cho vay khác nhau với hình thức chuyên nghiệp, minh bạch, rõ ràng, đảm bảo an toàn. Đặc biệt vay tiền ngân hàng ACB.

Để hiểu rõ hơn, Blockchain sẽ cung cấp đầy đủ và chi tiết các thông tin thông qua bài viết này.

Nội dung bài viết

Ngân hàng ACB là gì?

vay tiền ngân hàng ACB 1

Để có thể tiến hành vay tiền ngân hàng acb. Bạn phải hiểu rõ được ngân hàng acb như thế nào trên thị trường các ngân hàng hiện nay để chúng ta có thể tin tưởng lựa chọn được một nơi giao dịch tốt nhất.

Ngân hàng acb tên đầy đủ là ngân hàng Thương mại Cổ phần Á châu (ACB) hay được gọi tắt là ngân hàng Á Châu. Ngân hàng acb chính thức được đi vào hoạt động ngày 4/6/1993 trên thị trường. Hiện tại, ngân hàng đang có hơn 350 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc với hơn 9.000 nhân viên làm việc.

ACB là ngân hàng tư nhân với 100% vốn thuộc nhà đầu tư. Tuy nhiên, dù là ngân hàng tư nhân nhưng ACB vẫn thuộc sự quản lý của Nhà nước nên phải tuân thủ theo các quy định, điều lệ mà nhà nước ban hành đối với các tổ chức ngân hàng, tín dụng tại Việt Nam.

Trong suốt 28 năm qua, ngân hàng acb không ngừng nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ với mục tiêu khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng.

Vào năm 2017, ngân hàng acb nhận được giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng tốt nhất về trách nhiệm xã hội” – Do tạp chí Asiamoney bình chọn. Tạp chí đã dựa trên quy mô của hệ thống, khẳ năng chuyển đổi, năng lực tăng trường để đánh giá và đưa ra kết quả.

Do đó, chúng ta có thể yên tâm thực hiện vay tiền ngân hàng acb, đây sẽ là một trong những sự lựa chọn đúng đắn của các cá nhân, hộ gia đình, hộ kinh doanh vay vốn hiện nay.

Hiện nay, ACB có nhiều gói sản phẩm khác nhau cho việc vay tiền ngân hàng acb một cách đa dạng nhằm đáp ứng được từng nhu cầu của khách hàng khác nhau.

Với những điểm mạnh về tiềm lực tài chính lớn và giàu kinh nghiệm, ACB đưa ra những gói hỗ trợ vay vốn ngân hàng dành cho các đối tượng khác nhau với các điều kiện cần thiết để vay vốn ở mỗi hình thức. Các sản phẩm vay tiền ngân hàng acb hiện nay có 3 sản phẩm chính:

Hình thức vay kinh doanh

Đối với khách hàng có nhu cầu vay vốn để đầu tư sản xuất kinh doanh, mua máy móc thiết bị, các phương tiện vận tải, xây dựng,… để phục vụ cho hoạt động kinh doanh khi mà chưa huy động được nguồn tiền kịp thời.

Tại đây ngân hàng acb có các gói vay khác nhau như: gói sản phẩm đầu tư sản xuất kinh doanh, đầu tư tài sản cố định, gói vay bổ sung vốn lưu động, gói vay sản phẩm cơ ngơi bền vững

Điều kiện vay tiền ngân hàng acb để kinh doanh

Các khách hàng khi thực hiện vay tiền ngân hàng acb theo hình thức này thì cần phải đáp ứng được những điều kiện về nguồn tiền hợp pháp, vay đúng mục đích và phải có nghĩa vụ hoàn thành việc trả nợ đúng hạn, cụ thể như sau:

Khách hàng: là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam đủ 20 tuổi trở lên, có đủ giấy tờ tùy thân. Đảm bảo đủ năng lực hành vi dân sự theo pháp luật Việt Nam đã quy định

Mục đích vay: rõ ràng, đúng với các trường hợp mà ngân hàng đã đưa ra khi thực thiện vay tiền ngân hàng acb. Đặc biệt khách hàng vay vốn chưa có nợ xấu hoặc đã xóa nợ xấu thời gian trước đó.

Có minh chứng về dự án kinh doanh như báo cáo tài chính, giấy phép kinh doanh, lập được các phương án, kế hoạch kinh doanh có tính khả thi và hiệu quả, dựa vào đó ngân hàng sẽ tiến hàng thẩm định các dựa án đó để có thể đưa ra kết quả cho vay hay không.

Khách hàng có sở hữu tài sản đảm bảo có giá trị để thế chấp như: bất động sản, phương tiện giao thông, các giấy tờ có giá trị (cổ phiếu, trái phiếu,…) Hoặc phải đảm bảo có nguồn thu nhập ổn định từ hoạt động sản xuất kinh doanh hay các nguồn thu nhập khác.

Các thủ tục liên quan đến vay kinh doanh

 • Hồ sơ chuẩn bị vay tiền ngân hàng acb cho kinh doanh khá là đơn giản, nhanh gọn bao gồm các giấy tờ cần thiết như:
 • Đơn đề nghị vay vốn kinh doanh theo quy định của ngân hàng acb có sẵn
 • Lựa chọn hình thức thanh toán các khoản vay
 • Phương án sử dụng vốn vay mang tính hợp pháp
 • Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân không quá thời hạn 15 năm kể từ ngày được cấp, hộ chiếu còn hiệu lực, người đồng đứng tên hoặc người đại điện pháp lý
 • Sở hộ khẩu thường trú/ hổ khấu tạm trú, giấy đăng kí kết hôn (nếu có)
 • Các giấy tờ, chứng từ pháp lý liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.
 • Các giấy tờ liên qua đến tài sản đảm bảo các khoản vay, nguồn thu nhập hiện nay hoặc một số giấy tờ liên quan khác

Lãi suất vay

Đới với khách hàng vay tiền tại ngân hàng acb đặc biệt vay vốn kinh doanh sẽ áp dụng mức lãi suất vay dao động 9,8%/năm, số tiền tối đa được vay là 10 tỷ đồng với thời gian trong 7 năm tương đương 84 tháng. Bên cạnh đó khách hàng sẽ được nhận một số ưu đãi:

Với khách hàng vay vốn dưới 12 tháng sẽ được phía acb hỗ trợ vay với mức lãi suất 7%/năm

Với những khách hàng vay theo dài hạn, mức lãi suất 12 tháng trong năm đầu tiên là 7%/năm, các tháng cón lại khách hàng được tính theo lãi suất dao động từ 8% – 9.5%. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu vay vốn hạn mức của khách hàng mà các lãi suất cũng sẽ có sự chênh lệch.

Hình thức vay mua nhà

Để có được sự chấp thuận cho vay tiền ngân hàng acb trong việc mua nhà, các khách hàng phải đáp ứng các điều kiện:

 • Khách hàng là người Việt Nam hoặc những công dân Việt Nam cư trú và sinh sống ở ngoài lãnh thổ nước Việt Nam có đủ điều kiện mua nhà tại Việt Nam đủ 18 tuổi đến 65 tuổi và không quá 65 tuổi khi đến thời gian hoàn tất thanh toán khoản vay.
 • Có nguồn thu nhập ổn định từ các việc làm và đủ khả năng chi trả nợ với các khoản vay.
 • Phải có tài sản đảm bảo về việc vay tiền ngân hàng acb phải là tài sản hợp pháp như nhà – đất dự định mua, hoặc nhà thuộc sở hữu của khách hàng hoặc của người thân.

Thủ tục cần chuẩn bị các giấy tờ thuộc hồ sơ vay mua nhà acb, bao gồm:

 • Hồ sơ pháp lý của khách hàng: Bản photo chứng minh nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước công dân của khách hàng, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú photo. Đối với khoản vay mua nhà tại nơi khác quê quán của bạn thì phải có sổ tam trú tại nơi vay vốn
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn: Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu sẵn của Ngân hàng), hợp đồng mua bán, chứng từ liên quan đên thanh toán nợ xấu nêu có, giấy chứng nhận quyền sở hữu và các giấy tờ liên quan hồ sơ pháp lý của nhà đất dự định mua.
 • Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ: có minh chứng về nguồn thu nhập trả nợ trong quá trình làm thủ tục vay tiền ngân hàng acb cho việc mua nhà, cũng tùy thuộc vào nguồn thu nhập của bạn mà cần có những giấy tờ khác nhau.
 •  Ví dụ đối với nguồn thu nhập là lương: có bản sao hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương, sao kê đóng dấu xác nhận lương nếu nhận lương qua tài khoản
 • Hồ sơ chứng minh tài sản đảm bảo: nếu bạn vay tiền ngân hàn acb để mua nhà thế chấp bằng các tài sản khác ngoài căn hộ chung cư/nhà/đất đã có sổ đỏ, sổ hồng,… bạn phải vổ sung thêm hồ sơ chứng minh tài sản đảm bảo.
 • Riêng đối với trường hợp cho xây dựng, sửa chữa lại nhà cửa: Khách hàng cần phải cung cấp thêm giấy phép xây dựng, bảng vẽ xây dựng, hợp đồng thi công, cung cấp đầy đủ hóa đơn mua vật liệu,…để ngân hàng tiến hành kiểm tra xác minh.

Lãi suất vay

Cũng giống như các hình thức vay tiền ngân hàng acb khác, lãi suất mua nhà hiện nay là 9,5%/ năm trong 12 tháng đầu tiên, sau 12 tháng lãi suất sẽ ở mức 11,6%/năm.

Mức cho vay lên đến 80% giá trị căn hoặc công trình xây dung, thời hạn vay đén hết 15 năm với hình thức giải ngân một lần hoặc nhiều lần tùy theo khả năng chi trả mà bạn muốn.

Hình thức vay tiêu dùng

vay tiền ngân hàng ACB

Vay tiêu dùng được coi là một trong số những thế mạnh trong các gói vay tiền ngân hàng acb với đủ sức cạnh tranh so với các ngân hàng khác. Trong đó gói vay này còn có các gói vay tiêu dùng cá nhân khác.

Đầu tiên là vay tiêu dùng thế chấp bất động sản:

Ngân hàng ACB đáp ứng một cách nhanh chóng, linh hoạt về nhu cầu vay vốn của khách hàng, không giới hạn về sản phẩm mà họ đang sở hữu. Số vốn vay sẽ tùy thuộc vào khách hàng chỉ cần đảm bảo về khả năng trả nợ và sử dụng đúng mục đích.

Điều kiện để thực hiên vay tiền ngân hàng acb cho tiêu dùng:

Là các cá nhân, hộ gia đình Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuối trở lên, có năng lực chịu trách nhiệm pháp luật theo quy định.

Có mục đích vay tiền đúng, không trái với những quy định hiện hành

Đảm bảo có nguồn thu nhập ổn định từ các nguồn như lương, các hoạt động kinh doanh sản xuất khác để có thể hoàn trả được số tiền vay vốn theo thời gian quy định

Các giấy tờ liên quan trong hồ sơ: các giấy tờ đề nghị vay tiền ngân hàng ACB theo mẫu có sẵn, giấy chứng minh mực đích vay vốn, giấy tờ về tài sản thế chấp hoặc chứng minh thu nhập của người vay hoặc người chịu trách nhiệm trả nợ cùng, chứng minh nhân dân, hộ chiếu, sổ hộ khẩu hoặc hổ khẩu tạm trú.

Lãi suất: hiện nay gói vay tiền ACB cho tiêu dùng thế chấp được thiết kế với lãi suất ấn tượng là 7.8%/năm. Đây được xem là mức lãi suất thấp hơn rất nhiều so với các đối thì cạnh tranh khác đang tồn tạ trên thị trường. Tuy nhiên sau khi hết thời gian hưởng lãi suất ưu đã lãi suất sẽ được tính là lãi suất tiền gửi 13 thàng cộng thêm mức chênh lệch khoảng 2,5 – 4%.

Thứ hai là vay tiêu dùng tín chấp 

 Điều kiện thực hiện vay:

Không giống như vay tieu dùng bằng thế chấp bất động sản, vay têu dùng tín chấp sẽ tuân thủ các điều kiện sau: Khách hàng phải đảm bảo thu nhập ổ đinh đến từ lương tùy vào mỗi khu vực đang làm việc nhưng tối thiểu là 7 triệu đồng trong tháng với các khu vực thành phố HCM, Hà Nội. Với các tỉnh thành phố khác là 5 triệu đồng. Vì như vậy, khách hàng mới đủ khả năng chi trả đúng thời hạn với các khoản vay.

Thời gian làm việc tại các đơn vị hiện tại ít nhất 12 tháng.

Độ tuổi vay vốn là từ 22 tuổi  đến khoảng 60 tuổi là nam và 55 tuổi đối với nữ tại thời điểm hoàn tất hợp đồng vay vốn.

Thủ tục hồ sơ liên quan:

 • Giấy đề nghệ vay vốn kiêm phương án vay theo mẫu của ngân hàng cung cấp
 • Với những khách hàng chưa có tài khoản thì bắt buộc có thêm giấy đề nghị mở tài khoản mới.
 • Bản sao về hợp đồng lao động tại đơn vị hoặc công ty mà bạn đang công tác làm việc.
 • Bản sao chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước không quá 15 năm tính từ ngày cấp
 • Giấy xác nhận lương theo mẫu hoặc bản sao của bnagr lương trong 3 tháng ần đây nhất có đóng dấu của công ty đang công tác.
 • Sao kê đối với các giao dịch tại ngân hàng trong 3 tháng gần đây nhất và có đầy đủ dấu xác nhận của ngân hàng bạn thực hiện giao dịch.
 • Ngân hàng hỗ trợ gói vay tiêu dùng tín chấp với thời gian vay lên đến 60 tháng, phù hợp với nhân viên văn phòng, người lao động chưa có tài sản thế chấp.

Lãi suất vay:

Với vay tiền ngân hàng acb về vay tiêu dùng tín chấp lãi suất sẽ là 27%/năm. Lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần và yêu cầu khách hàng cần thanh toán đều đặn cho ngân hàng hằng tháng

Ngoài ra vay tiền ngân hàng ACB còn có vay thế chấp sổ đỏ:

Gói vay thế chấp sổ đỏ dành cho các khách hàng có tài sản thế chấp như sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sở hữu các tài sản có giá trị…. Số tiền sẽ tùy thuộc theo nhu cầu của khách hàng và không vượt quá hạn mức tối đa ngân hàng quy định. Lãi suất cho vay phù hợp với thời gian trả nợ linh hoạt lên đến 84 tháng.

Chính sự đa dạng trong các gói vay mà ngân hàng ACB đã thu hút được một lượng lớn khách hàng vay tiền ngân hàng acb với những nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau

Tóm lại, tùy vào các gói dịch vụ mà các thủ thục, điều kiện vay tiền ngân hàng acb là khác nhau. Trong giao dịch khi xảy ra thiếu sót, ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng bổ sung giấy tờ cần thiết để hợp đồng vay tiền ngân hàng ACB chặt chẽ hơn.

Cách tính lãi suất khi vay tiền ngân hàng ACB

Khi vay tiền chúng ta không chỉ quan trọng đến các phương thức mà cần phải biết cách tính lãi suất của ngân hàng để khi vay tiền tránh những trường hợp không đáng có xảy ra.

Việc biết cách tính lãi suất của ngân hàng ACB sẽ là một điểm cộng cho bạn trong việc nhận diện số tiền mà bạn phải trả khi vay tiền ngân hàng acb.

So với mặt bằng chung, thị trường ngân hàng hiện nay thì ngân hàng acb là một trong những ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất tốt nhất

 • Tính trên dư nợ gốc: nghĩa là tính theo lãi suất và số tiền vay không có sự thay đổi. Số tiền lãi và gốc phải trả từ khi vay tới khi hoàn tất được các khoản vay vẫn được giữ nguyên. Với lãi suất theo cách tính này thì thường sẽ thấp hơn
 • Tính trên dư nợ gốc giảm dần: là số tiền lãi sẽ được tính trên số tiền gốc thực tế mỗi tháng. Sau khi đã trừ số tiền nợ mỗi tháng trước đó mà bạn đã chi trả sau đó số tiền còn lại với lãi suất. Đây là cách tính được các ngân hàng thương mại cổ phần áp dụng nhiều nhất.

Những lưu ý khi vay tiền ngân hàng ACB

Cũng giống hầu như các hình thức vay vốn khác, vay tiền ngân hàng ACB cũng cần phải chú ý một số điều nhằm nhánh được hạn chế khó khắn trong công tác giao dịch gây mất nhiều thời gian 2 bên.

Thông thường, khi đi vây tiền ngân hàng nhiều người không tìm hiểu kỹ hoặc không chú ý các thông tin trước khi đi nên gặp các rủi ro không đáng có gây ảnh hưởng đến các giao dịch tài chính sau này. Cho nên khi khách hàng có ý định đi vay vốn hoặc thực hiện các giao dịch tại ngân hàng cần chú ý những điểm sau đây:

Trước tiên, bạn phải xác định được ngân hàng nào mà bạn muốn vay trong tất cả các ngân hàng khác, bạn có thể tìm hiểu qua các thông tin trên các công cụ Internet hoặc hỏi những người thân đã từng vay ở một ngân hàng nào đó tốt

Khi biết được tên ngân hàng bạn muốn vay, bạn phỉa tìm hiểu các gói vay mà ngân hàng đó đang có, sau đó bạn thấy goi vay nào phù hợp với mục đích nhu cầu của bạn thì sẽ lựa chọn để đưa ra quyết định chính xác nhất

Như những thông tin bài viết mình đưa ra đối với các gói vay, cần tìm hiểu kỹ các thông tin về hạn mức, lãi suất, thời hạn vay và phương thức thanh toán, điều kiện cũng như cã thủ tục, chủ động trong quá trình làm hồ sơ vay vốn.

Khi ký kết hợp đồng cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng nhằm tránh các trường hợp không may xảy ra.

Đồng thời bạn cũng cần phải có kế hoạch tài chính cho mình để sau khi vay tiền ngân hàng thì có thể thanh toán lãi suất cũng như vốn vay đúng hạn.

Khi gặp những khó khăn trong thời gian vay vốn và không biết cách giải quyết, hãy liên hệ với ngân hàng trong thời gian sớm để được hỗ trợ phương án kịp thời và tối ưu nhất.

Cần tuân thủ các điều kiên trong các nhóm vốn vay khác nhau, vì khi ta tuân thủ sẽ làm hạn chế được các tình trạng sai sót của các nhân viên ngân hàng.

Kết luận

Chúng ta có thể thấy rằng việc vay tiền ngân hàng ACB không phải quá khó, bạn chỉ cần tìm hiểu và thực hiện đúng theo những điều kiện quy tắc mà ngân hàng acb đề ra. Thì chắc chắn bạn sẽ không phải gặp khó khăn, lúng túng trong công tác vay tiền nữa.

Bài viết trên hy vọng có thể cung cấp đến mọi người những cách vay tiền ngân hàng acb một cách chính xác nhất và đầy đủ nhất. Thông qua đó bạn sẽ định hướng được các gói vay mà bạn muốn giao dịch tại ngân hàng.

Bài viết cùng chủ đề:

About the Author

Để lại ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}