Hãy cùng tìm hiểu về cách vay tiền ngân hàng Vietcombank, các hình thức vay, những điều kiện cần và đủ, các thủ tục vay và cách tính lãi suất. Bài viết dưới đây, Blockchainbds.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc thực hiện giao dịch này.

Nội dung bài viết

Hình thức vay tiền ngân hàng Vietcombank

Đối với cá nhân cần vay tiền ngân hàng Vietcombank thì sẽ được vay dưới các hình thức vay kinh doanh, vay tiêu dùng, vay thế chấp sổ đỏ, vay mua nhà đất. Phụ thuộc tình trạng ở hiện tại mà cá nhân sẽ được lựa chọn hình thức vay phù hợp với bản thân.

Hình thức vay tiền ngân hàng Vietcombank
Hình thức vay tiền ngân hàng Vietcombank

Hình thức vay kinh doanh

Đây là hình thức vay kinh doanh nhằm cho những cá nhân, tổ chức sở hữu được nguồn vốn cho đầu tư kèm theo là một mức lãi suất ở trong khoảng thời gian nhất định. Và sau một thời gian cho vay, nếu người tiêu dùng đã tích lũy được một khoản lãi lớn và có thể hoàn trả dần cho bên ngân hàng kèm theo lãi suất trong thỏa thuận ban đầu.

Tại ngân hàng Vietcombank, khoản vay vốn kinh doanh sẽ có mức lãi suất cạnh tranh và mức lãi suất rất linh hoạt, đi với hạn mức cho vay cao và có phương thức trả nợ cũng khá đa dạng. Cách khác thì ta có thể trích bởi tài khoản của cá nhân vay hoặc thực hiện đúng theo giao dịch trực tiếp ở ngân hàng.

Hiện nay, vietcombank đã áp dụng ba gói vay kinh doanh có khoảng thời hạn với mức lãi suất như dưới đây:

Thời hạn vay không quá 12 tháng: Đây là gói vay có mức lãi suất cố định ở 7,3% trên một năm, trong 6 tháng đầu và có lãi suất nổi biên độ trong khoảng từ 3% đến 4%.

Thời hạn vay khoảng từ 12 đến 24 tháng: Là gói vay có mức lãi suất cố định là 7,5% trên một năm, trong 6 tháng đầu và có lãi suất nổi biên độ dao động tầm 3% đến 4%.

Cuối cùng là thời hạn vay trên 2 năm (tức là trên 24 tháng): Đối với gói vay này có lãi suất cố định là 7,3% trên năm trong 12 tháng đầu, có lãi suất nổi biên độ cũng từ 3% đến 4%.

Hình thức vay mua nhà

Được xem là hình thức khá là hấp dẫn đối với các sản phẩm cùng một loại. Vay mua nhà tại Vietcombank. Thời gian cho vay ở đây đã là thời gian ưu đãi dài nhất ở hiện nay. Các khách hàng có thể chủ động về vấn đề tài chính của cá nhân để có thể trả nợ vay mua nhà.

Giá trị của các khoản vay lên tới khoảng 70% của giá trị tài sản, cùng theo đó phải đảm bảo về thời gian hoàn trả khoản vay dưới15 năm, có mức lãi suất cạnh tranh, và đang giảm dần theo dư nợ tại thời điểm thực tế là những hữu ích khi khách hàng lựa chọn hình thức vay mua nhà ở đây.

Hình thức vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng là hình thức vay có mức lãi suất ưu đãi chỉ 7% trên năm. Nó dành cho những đối tượng đang có nhu cầu vay với mục đích mua nhà, mua ô tô, sửa lại nhà, đầu tư sản xuất nhỏ lẻ. Hơn thế nữa, hình thức vay tiêu dùng vẫn có thể vay theo lương và với hạn mức lên đến 300 triệu đồng mà không cần đến thế chấp tài sản. Tại Vietcombank thì lãi suất cho vay tiêu dùng cũng rất hấp dẫn bởi có đượcnhiều dịch vụ đi kèm theo.

Hình thức vay thế chấp sổ đỏ

Hình thức vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng thường được thấy khi một cá nhân nào đó cần lượng vốn cao để đầu tư. Bởi đây là hình thức có lãi suất khá thấp và thời gian để trả lãi lại được dài hạn và cũng dễ dàng thư thả để xoay lãi cho khách hàng.

Tại ngân hàng Vietcombank thì đối với vay thế chấp sổ đỏ có thể sẽ đạt đến hạn mức bằng 75% so với giá trị thực của tài sản cá nhân. Với mức lãi suất khoảng 6 đến 9% trên một năm, hoặc thấp hơn so với nhiều ngân hàng khác khoảng gần 2%. Đây là hình thức vay có được sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Nhờ bởi sự uy tín và thâm niên lâu năm, điển hình là chi phí thấp nhất vì không có qua bất cứ trung gian môi giới nào.

Vay tín chấp

Nếu bạn hoặc người thân quen nào đang có nhu cầu vay tín chấp tại Vietcombank. Thì đây à hình thức vay tín chấp thông qua lương của Vietcombank đối với các thủ tục cho vay nhanh chóng kèm theo là mức lãi suất cạnh tranh cao và sẽ giúp cho ta giải quyết điều đó một cách tốt nhất.

Những ưu điểm nổi trội của sản phẩm vay tín chấp tại Vietcombank với những ưu điểm nổi bật sau:

Vay vốn thì không cần tài sản để đảm bảo

Lượng tổng hạn mức vay lên tới 12 tháng lương, mức tối thiểu là 25 triệu và mức tối đa là 500 triệu

Khoảng thời hạn cho vay là từ 12 đến 60 tháng, với lãi suất chỉ 0.6% – tính dựa trên số dư nợ giảm dần. Khách hàng đều có thể hoàn toàn được trả nợ trước thời hạn.

Thủ tục vay tại đây khá đơn giản, thuận tiện, khá nhanh chóng, không cần công chứng và chỉ cần giấy tờ photo công thứng

Thời gian giải ngân từ 2 đến 3 ngày làm việc

Nếu tư vấn minh bạch, đồng nghiệp nhiệt tình; làm hồ sơ thì lại hoàn toàn được miễn phí và chế độ bảo mật khoản vay

Các điều kiện để vay tiền ngân hàng Vietcombank

Cần nắm rõ các điều kiện vay tiền ngân hàng Vietcombank để thuận tiện và lựa chọn hình thức vay đúng trong khả năng của cá nhân. Các điều kiện này cũng khá đơn giản. Với mỗi hình thức vay sẽ cần có một số yêu riêng biệt. Tuy nhiên các điều kiện cơ bản như dưới đây, chỉ cần vi phạm một điều thì bạn sẽ không có khả năng để vay tiền từ ngân hàng.

Các điều kiện để vay tiền ngân hàng Vietcombank

Điều kiện 1: Chủ thể vay vốn bắt buộc phải có đầy đủ các điều kiện năng lực pháp lý và phải có đủ tư cách để chịu trách nhiệm về dân sự.

Điều kiện 2: Người đi vay cần phải chứng minh về thu nhập của mình, về năng lực tài chính và phải có khả năng để hoàn trả đầy đủ cả gốc và lãi. Khách hàng cũng cần phải đạt chuẩn trong xếp hạng tín dụng tại Vietcombank dựa theo quy định, tất nhiên không nằm trong danh sách hạng mục nợ xấu từ cấp độ ba.

Điều kiện 3: Các khách hàng đều phải có mục tiêu khi vay vốn một cách hợp pháp, cần có phương pháp sử dụng nguồn vốn đó một cách hiệu quả và hợp lý trong mọi chính sách của ngân hàng.

Trên đây là ba vài điều kiện cần thiết nhất khi vay vốn mà bất cứ hình thức nào cũng cần phải nắm rõ để tránh việc mất nhiều thời gian và công sức vay khi chưa đáp ứng các điều kiện trên.

Những thủ tục và hồ sơ cần đến khi vay tiền ngân hàng Vietcombank

Đề thực hiện và hoàn tất các thủ tục cũng như hồ sơ một cách nhanh chóng. Chúng ta cần có sự hiểu biết và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để giảm bớt thời gian cho các vấn đề này.

Những giấy tờ trong hồ sơ vay tiền ngân hàng Vietcombank

Kể cả là đối với vay tín chấp hoặc là vay thế chấp thì tất cả các khách hàng đều luôn cần phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ vay, bao gồm hồ sơ chứng minh thu nhập và các tài sản đảm bảo (nếu có).

Giấy đăng ký vay tiền dựa trên mẫu sẵn có của Vietcombank.

Bản photo công chứng CMND hay CCCD hoặc sổ hộ chiếu/sổ hộ khẩu

Các giấy tờ có thể chứng minh được thu nhập cá nhân trong hàng tháng, hoặc chứng minh khả năng trả nợ ví dụ như sao kê giao dịch tài khoản lương trong 3 tháng gần đó nhất.

Cần có hợp đồng lao động hoặc là giấy xác nhận công tác ở tại công ty mà bạn đang làm việc.

Cần thiết giấy tờ nhằm chứng minh quyền sở hữu một cách hợp pháp đối với các tài sản đảm bảo.

Một vài giấy tờ khác có liên quan trong quy định ngân hàng Vietcombank.

Những thủ tục vay tiền ngân hàng Vietcombank

Đối với thủ tục vay kinh doanh:

Cần có giấy đề nghị vay vốn tại ngân hàng Vietcombank, đề cập phương án kinh doanh và giấy soạn ra kế hoạch trả nợ (có bản mẫu).

Nhất định phải có chứng minh nhân dân/căn cước công dân, sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú KT3 của từng cá nhân hoặc có người đại diện hợp pháp dựa trên quy luật của hộ kinh doanh.

Giấy tờ chứng minh về tài sản bảo đảm

Đối với thủ tục cho vay cầm cố giấy tờ có giá trị.

Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân (nếu có), hoặc hộ chiếu của khách hàng.

Bản gốc giấy tờ có giá trị.

Các hợp đồng tín dụng, giấy đề nghị cho vay vốn, giấy cam kết trả nợ, kèm theo là hợp đồng cầm cố các tài sản (dựa trên bản mẫu có sẵn tại ngân hàng Vietcombank).

Đối với các trường hợp giấy tờ có giá bởi do tổ chức khác ban hành thì bản gốc sẽ phải được xác nhận tại nơi phát hành và phải có giấy ủy quyền rút tiền.

Cách tính lãi suất khi vay tiền ngân hàng Vietcombank

Trong những năm qua, ngân hàng Vietcombank là một trong các ngân hàng được ghi nhận là có một nguồn vốn huy động khá lớn ở trên thị trường. Với mức lãi suất cũng ở trong mức gọi là ưu đãi. Đặc biệt hơn là đối với những khách hàng đang được mở tài khoản ở Vietcombank. Thời gian trong khoảng từ cuối năm 2020 và đầu năm 2021, thì ngân hàng Vietcombank đã đồng loạt giảm mức lãi suất nhằm cho vay trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy cùng xem và tìm hiểu thêm về mức lãi suất khi vay ngân hàng Vietcombank hiện nay ra sao nhé.

Đối với mỗi sản phẩm vay vốn thì Vietcombank sẽ có các chính sách khác nhau về lãi suất và sẽ có biểu phí khác nhau để có thể hỗ trợ tốt nhất đến cho khách hàng.

Vay mua nhà

Hiện nay ngân hàng Vietcombank đang sử dụng bốn gói vay mua nhà với mức lãi suất dao động trong khoảng từ 8.1% đến 10.2%. Chi tiết như:

Sau thời hạn ưu đãi, thì lãi suất của gói vay sẽ được thả nổi dựa theo lãi suất trên thị trường:

Lãi suất vay tiền ngân hàng Vietcombank ở sau thời gian ưu đãi sẽ bằng LSTK 24 tháng + 3.5%

Vay mua xe

Tương tự giống như khoản vay mua nhà thì sau thời gian ưu đãi, sẽ có mức lãi suất được thả nổi dựa theo thị trường.

Tính lãi suất sau thời gian ưu đãi bằng = LSTK 12 tháng + 3.5% trên năm

Vay tín chấp

Vietcombank luôn đem lại những ưu đãi nhất đối với những gói vay tín chấp dành cho các đối tượng khách hàng bao gồm là cán bộ, nhân viên mà được trả lương thông qua tài khoản.

Chúng ta có thể thấy mức lãi suất tín chấp tại Vietcombank thường khá là thấp khi so với các ngân hàng khác

Dựa trên những chính sách ưu đãi tại Vietcombank thì chỉ cần với mức lương từ 5.000.000đ trên tháng là ta đã có thể dễ dàng vay vốn tại Vietcombank mà sẽ không cần đến bất cứ tài sản thế chấp nào.

Trên đây là toàn bộ những điều mà chúng ta cần biết để vay tiền ngân hàng Vietcombank. Dù là với mục đích gì thì cũng trang bị đầy đủ các kiến thức, chuẩn bị các điều kiện cần để thực hiện các thao tác một cách nhanh nhất để không tốn nhiều thời gian và công sức của cá nhân ban.

Bài viết cùng chủ đề:

About the Author

Để lại ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}